สำหรับในวัยเรียนการที่จะทำให้เราได้มีโอกาสหาประสบการณ์ชีวิตในวัยเรียนได้ ซึ่งการเข้าโครงการ Work and Travel เป็นการเปิดโอกาสให้กับนิสิตนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่หนึ่ง สอง สาม และสี่ และนักศึกษาปริญญาโทที่อายุไม่เกิน 28 ปี สามารถใช้เวลาในช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์โดยการทำงานและท่องเที่ยวในแต่ละรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะใช้เวลาประมาณสามถึงสี่เดือนในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน ซึ่งโครงการWork and Travel จะทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆมากมาย

Work and Travel

Work and Travel

สำหรับโครงการ Work and Travel ก็จะมีอาชีพหลากหลายให้เราได้เลือกทำ อย่างเช่นทำงานที่โรงแรม รีสอร์ท สวนสนุก ร้านอาหารฟาสฟู๊ด ขายของที่ระลึก ซึ่งนั่นจะช่วยสร้างประสบการณ์การทำงาน และการใช้ชีวิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการทำงานในโครงการWork and Travel ก็จะได้รับค่าตอบแทน และยังสามารถนำเงินนี้ใช้เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองต่างๆในประเทศสหรัฐอเมริกาได้อีกด้วย ซึ่งเขาก็จะให้เราอยู่เที่ยวได้ถึง 30 วันหลังจากจบโครงการWork and Travel ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากจริงๆ เพราะการที่เราอยู่วัยเรียนเป็นอะไรที่ยากมากๆถ้าเราจะมาท่องเที่ยวต่างประเทศนานๆหลายวัน

ข้อดีของโครงการ Work and Travel

สำหรับการที่เราได้ไป Work and Travel ซึ่งก็มีข้อดีมากมายหลายอย่าง อย่างแรกเลยก็คือทำให้เราได้ฝึกภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมจริง เพราะว่าการที่เราต้องไปทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องได้ใช้ภาษาอังกฤษอยู่ตลอด ซึ่งนั่นก็จะทำให้เรามีพัฒนาการทางภาษาอังกฤษดีขึ้น ทำให้เรามั่นใจในการสื่อสารกับชาวต่างชาติ รวมทั้งได้เรียนรู้การออกเสียงที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษา และนอกจากนั้นยังทำให้เราได้รับประสบการณ์ในการทำงานอีกด้วย ซึ่งงานของ Work and Travel ก็จะมีงานเลือกหลากหลาย เช่นงานสวนสนุก ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า ซึ่งถือว่านั่นเป็นโอกาสที่จะทำให้เราได้เรียนรู้วิธีการทำงานของคนอเมริกา และนิสัยของคนอเมริกาอีกด้วย

สำหรับการไปทำงานในโครงการ Work and Travel ก็จะทำให้เราได้รับค่าตอบแทนจากการทำงาน ซึ่งค่าจ้างจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับประเภทของงาน ซึ่งหลายๆคนสามารถเก็บเงินได้จากการไปWork and Travel และทำให้พวกเขาได้มีเงินเหลือใช้เพื่อท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บางคนอาจเหลือเก็บกลับมาประเทศไทยเลยก็มี นอกจากนั้นเมื่อเราทำงานครบตามระยะเวลาที่ตกลงแล้ว หลังจากนั้นเราจะสามารถอยู่เพื่อท่องเที่ยวอย่างเดียวเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาก็มีสถานที่ซึ่งน่าสนใจและน่าไปอยู่มากมาย สำหรับการได้เที่ยวอีก 30 วันถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มมากๆเลยทีเดียว

และข้อดีของการWork and Travel อีกอย่างนั่นก็คือ ได้พัฒนาทักษะการใช้ชีวิตเพราะเราจะต้องเรียนรู้จากสถานการณ์จริง ซึ่งการที่เราไปทำงานและใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศจะทำให้เรามีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เพราะการทำงานเราอาจจะเจอปัญหามากมายให้เราต้องแก้ไข ซึ่งนั่นจะทำให้เราได้ฝึกไหวพริบในการแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยโดยตัวเอง ซึ่งไม่มีคนในครอบครัวคอยช่วยเหลือ ซึ่งนั่นก็จะทำให้เรามีวุฒิภาวะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ เพราะการไป Work and Travel จะทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ไม่ว่าจะที่ทำงานหรือที่พักของเรา และเรายังสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆจากเพื่อนได้อีกด้วย

สนันสนุนโดยพนันออนไลน์ เว็บไหนดี